Cờ bạc bịp và những trò xảo trá

Cờ bạc bịp và những trò xảo trá

Từ xưa đến nay, việc giành chiến thắng trong chơi cờ bạc ngoài yếu tố may rủi và kĩ năng trình độ được rèn luyện của người chơi thì còn một nguyên nhân không thể không kể đến đó là sử dụng các chiêu bạc bịp. Không phải là ngẫu nhiên mà dân gian truyền miệng nhau ” cờ gian bạc lận”, vô hình chung, cứ nói đến cờ bạc là người ta nghĩ đến Cờ bạc bịp và những trò xảo trá.

Thực tế thì không chỉ có người chơi là tìm đủ chiêu trò hòng mang lại chiến thắng trong những canh bạc đen đỏ, mà bản thân các nhà cái cũng luôn tìm trăm phương nghìn kế để lừa người chơi, tóm lại là một mớ hỗn độn những bịp bợm lãn nhau được bày ra ở chiếu bạc, chỉ có điều là được che đậy một cách tinh vi nên rất khó thấy. Có một số trò tồn tại đã rất lâu năm nhưng vẫn được coi là không hề cũ ở  mọi thời đại.

Điển hình là trò đánh dấu lá bài. Một bộ bài có 52 quân nhưng có tới 40 lá quan trọng được đánh dấu bằng nhiều cách, dù thấy được bằng mắt thường nhưng người không biết sẽ không thể nhận ra. Theo đó, người ta có thể đánh dấu một kí hiệu nào đó lên bài như gọt cạnh, khía một vết nhỏ hoặc bôi hóa chất lên lá bài (trước đây người ta dùng lòng trắng trứng để bôi nhưng bây giờ dùng hóa chất). Bởi vậy khi chơi, họ nhận ra các quân bài quan trọng và dùng nó để biến hóa để có kết quả trung cuộc như ý.

Cờ bạc bịp và những trò xảo trá
Cờ bạc bịp và những trò xảo trá

Kết hợp giữa trò đánh dấu bài kể trên và trò bịp thứ 2 là chiêu đan bài, xếp bài. Khi đã biết rõ các lá bài đã đánh dấu, người chia bài sẽ áp dụng chiêu chia bài để tráo lấy những lá đẹp nhất về mình còn bài xấu thì chia cho khách. Những người biết dùng chiêu này là những cao thủ trong giới, mặc cho khách trộn bài, thậm trí là bỏ ra xoa trong trên mặt bàn thì họ cũng vẫn cứ nhận ra những lá bài nọc để rút.

Cờ bạc bịp và những trò xảo trá

Xem thêm Tỷ số trận đấu bóng đá dự đoán trên nguyên tắc nào

Hoặc đến khi họ trộn lại bài họ vẫn chia được theo ý mình. Đối với một số loại bài như tá lả, tiến lên, ba cây.v.v. họ còn có chiêu quây bài nữa. Thông thường trên chiếu bạc có 4 người thì có 3 người là cùng hội, một khách. Dù bài khách có đẹp đến đâu nhưng với việc họ cho nhau ăn cây thì cuối cùng khách cũng thua.

Ngoài ra người ta còn áp dụng rất nhiều thủ thuật chơi game trực tuyến và dụng cụ bịp khác nữa mà loại nào cũng vô cùng tinh vi. Có thê kể đến như kính áp tròng xuyên thấu, với việc đeo loại kính này, người chơi có thể nhìn xuyên thấu lá bài và việc lựa chọn lá bài của họ chưa bao giờ dễ hơn. Một dụng cụ khác là áo đổi bài. Loại áo này thiết kế bình thường cho mọi người đều có thể mặc, chỉ khác là áo có gắn sẵn găng tay giúp người hơi đổi bài chớp nhoáng mà không sợ bị phát hiện.

Related posts

Leave a Comment